หน้าเว็บ

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

เมล็ดกระเจียบแดง

วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

สูตรทำข้าวหลามในลูกมะพร้าวอ่อน

สูตรทำข้าวหลามในลูกมะพร้าวอ่อน #ข้าวหลาม #ข้าวหลามในลูกมะพร้าว
(เวลาในการแช่ข้าวเหนียว มีผลต่อความแข็งอ่อนของข้าวที่ได้) ข้าวหลามแนวใหม่ที่มาอยู่ในลูกมะพร้าวอ่อน หอม หวาน มัน ในเนื้อข้าวหลามมีถั่วดำกับเนื้อมะพร้าวเพิ่มความฟิน อร่อยจนต้องขอซ้ำหลายๆลูก วิธีทำไม่ยากแต่อาจจะใช้เวลานานค่ะ เพราะต้องแช่ข้าวแช่ถั่วให้นิ่มก่อน แต่ถ้าจัดการเวลาดีๆก็ไม่ใช่ประเด็น เช่น แช่ข้าวตอนเย็นก่อนนอน เช้ามาค่อยทำ และนอกจากสูตรที่พิมพ์ให้ไป ทุกคนยังสามารถนำไปต่อยอดสร้างไอเดียได้อีกนะคะ หากจะค้าขายเราต้องพยายามทำให้แตกต่าง ถึงจะตีตลาดได้ ส่วนผสมมีนิดเดียว A - ข้าวเหนียวเขี้ยวงู 200g - ข้าวเหนียวดำ 100 g (ใช้อย่างใดอย่างนึงก็ได้ตามสะดวก) - ถั่วดำ (ชอบมากใส่มาก ชอบน้อยใส่น้อย) -ลูกมะพร้าวอ่อน 5-6 ลูก **ปริมาณส่วนผสม A ปรับเปลี่ยนได้ เพราะขึ้นกับขนาดของลูกมะพร้าว B -หัวกะทิ 400g (คัั้นสดยิ่งหอม) -น้ำตาล 250g (เพิ่มลดได้ตามชอบ) -เกลือ 4-5 g เวลาอบข้าวขาวจะสุกก่อนข้าวเหนียวดำ ดังนั้นข้าวเหนียวดำจึงใช้เวลาอบนานกว่าค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น